1. Cách đánh giá hỏi hàng (Inquiry)

  • Nếu bạn nhận được một hỏi hàng, điều đầu tiên là nhìn vào nội dung thư hỏi hàng.
    Với một người có nhu cầu mua thực sự, họ sẽ đưa ra hỏi hàng liên quan trực tiếp tới sản phẩm bạn có chứ không hỏi bâng quơ và đưa ra những yêu cầu chung chung.
  • Kế đến, bạn hãy chú ý tới phần “Behaviour (90 days)
    Đây là phần cực kỳ quan trọng để bạn biết được hành vi của người mua này trong 90 ngày qua. Nếu người mua này bị đánh vào mục Spam hoặc Black list quá nhiều, đừng do dự mà hãy báo cáo tài khoản này và đưa vào mục Spam hoặc Black list. Khi bạn làm điều này cũng là đang giúp cho các GGS khác tránh khỏi tình trạng bị hack tài khoản.
    Khi người mua yêu cầu bạn click vào một file trông “có vẻ giống” file word, excel, pdf và nói rằng trong đó là các yêu cầu, chi tiết đơn đặt hàng … thì tuyệt đối không được click mà hãy yêu cầu khách thể hiện bằng văn bản.
    Tương tự khi được gửi một đường link, bạn cũng tuyệt đối không được click vào vì 100% đó là các virus dùng để hack nick.

2. Cách tạo mẫu trả lời hỏi hàng

Bạn trả lời hỏi hàng như bình thường, sau đó click vào “Save as template” và đặt tên cho mẫu đó là xong.
Từ lần sau, bạn có thể sử dụng mẫu này và chỉ cần thay đổi một số thông tin cơ bản cho phù hợp với hỏi hàng đó, cách này vừa tiết kiệm thời gian lại giúp các bạn trả lời khách hàng một cách nhanh chóng.

3. Cài đặt tin nhắn trả lời tự động

Khi có khách hàng gửi tin nhắn trực tiếp đến cho bạn mà bạn đang bận giải quyết công việc hay đang trong giờ họp, ngoài công ty… và không thể trả lời tin nhắn ngay được, mà nếu để môt lát sau mới phản hồi thì e rằng chẳng vị khách nào có thể kiên nhẫn chờ đợi được.
Một cách lịch sự với khách hàng và cũng là một tips nhỏ giúp các GGS có được tỉ lệ phản hồi tin nhắn cao, Fado sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt tin nhắn tự động để việc phản hồi khách hàng “ngay lập tức” không còn là vấn đề ảnh hưởng đến điểm số hoạt động của bạn nữa mà xoay ngược tình thế, biến nó trở thành điểm cộng cho chính bạn.

File hướng dẫn cài đặt tin nhắn tự động

Call Now Button