Hiệu suất người dùng trong RFQ được đánh giá dưới dạng điểm số. Điểm số càng cao có nghĩa hiệu suất hoạt động càng cao. Các yếu tố được sử dụng để đánh giá hiệu suất công ty bao gồm: số ngày đăng nhập, số RFQ đã báo, thời gian phản hồi báo giá trung bình, tỷ lệ phản hồi báo giá/24 giờ, tỷ lệ hài lòng của người mua, tổng số và giá trị của các đơn đặt hàng, các đơn đặt hàng đã hoàn tất qua Trade Assurance.

Điểm số càng cao thì càng nhận được nhiều quyền báo giá.

Thời gian cập nhật & thời gian tính điểm hiệu suất: Vào ngày 3, 12 và 22 mỗi tháng (PST), điểm hoạt động gian hàng sẽ được cập nhật và hiển thị tại MY ALIBABA của người dùng. Người dùng dựa vào điểm số hoạt động này để biết được tình trạng hoạt động và cải thiện theo hướng tích cực hơn. Chi tiết như sau:

Vào ngày 12 hàng tháng, điểm hoạt động được cập nhật dựa trên hiệu suất từ ngày 1 đến ngày 10 của tháng đó.

Vào ngày 22 mỗi tháng, điểm hoạt động được cập nhật dựa trên hiệu suất từ ngày 1 đến ngày 20 của đó.

Vào ngày 3 hàng tháng, điểm hoạt động được cập nhật dựa trên hiệu suất của tháng trước.

Ngày cộng RFQ & Thời hạn hiệu lực: vào ngày 3 hàng tháng, các GGS sẽ được cộng các quyền báo giá theo điểm hoạt động của người dùng tháng trước. Hiệu lực: từ ngày mùng 3 của tháng đó đến ngày mùng 2 của tháng tiếp theo.

Các yếu tố ảnh hưởng đến điểm số hoạt động gian hàng

Để báo giá một cách nhanh chóng, các bạn nên cài đặt mẫu báo giá cho từng loại mặt hàng để khi có bất kỳ một RFQ mới nào, các bạn có thể nhanh chóng báo giá, chính điều này là một điểm cộng cho gian hàng của bạn. Mỗi tài khoản GGS có thể lưu tối đa 50 mẫu báo giá.

Cách thiết lập mẫu báo giá:

Bước 1: Search tên sản phẩm Quote ⇒ Now

Bước 2: Điền đầy đủ các trường thông tin rồi click “Saved Quotation Template

Cách đánh giá RFQ

Mỗi ngày có hàng ngàn RFQ được đưa lên mà số lượng báo giá lại hạn chế. Vậy người dùng phải cẩn thận khi đứng trước một báo giá mới, cần cân nhắc và xem xét hoạt động của người mua, nếu thấy phù hợp mới báo giá, tránh lãng phí quyền báo giá. Để biết được báo giá đó chất lượng hay không, các bạn nên nhìn vào một số điểm sau đây:

  • Thông tin cơ bản: Một người mua có nhu cầu thực sự sẽ đưa ra một hỏi hàng chi tiết và đầy đủ về các thông số kỹ thuật, đặc điểm tính chất sản phẩm mà họ cần.
  • Các hoạt động trong 90 ngày qua: nếu là khách hàng thực, sẽ có những ghi chép về hoạt động của họ như các lượt tìm kiếm, clicks, số hỏi hàng đã gửi, số báo giá đã nhận….
  • Các tìm kiếm trong 90 ngày qua: Nếu là khách thường xuyên mua mặt hàng này, sẽ có ghi chép về các lượt tìm kiếm trong 90 ngày qua liên quan đến sản phẩm bạn đang bán.
  • Các hỏi hàng trong 90 ngày qua: hiển thị những sản phẩm mà người mua này đã gửi hỏi hàng.

Call Now Button