Hướng dẫn cho người mới sử dụng Alibaba.com
1. Cách bán hàng trên website Alibaba.com

Alibaba là nền tảng trực tuyến cho các nhà nhập khẩu và xuất khẩu toàn cầu để tìm đối tác kinh doanh. Hàng triệu nhà cung cấp từ khắp nơi trên thế giới trưng bày các sản phẩm và thông tin chi tiết về công ty của họ trên Alibaba để tiếp cận hàng triệu người mua trên khắp mọi vùng miền. Có 2 phương thức chính để bán hàng trên Alibaba.

  • Một là: trên tài khoản Alibaba, bạn hãy đăng bài với thông tin đầy đủ (đạt High quality posting), điều này sẽ khiến sản phẩm của bạn đạt thứ hạng cao và người mua sẽ dễ dàng tìm thấy bạn khi tìm kiếm sản phẩm trên trang chủ, sau đó họ sẽ gửi cho bạn yêu cầu nếu họ quan tâm đến sản phẩm này.
  • Hai là: sử dụng AliSource (https://sourcing.alibaba.com/) để tìm thông tin người mua (RFQ)
    Truy cập sourcing.alibaba.com => Nhập từ khóa tìm kiếm => Tìm kiếm

Tìm những yêu cầu báo giá mà bạn quan tâm, sau đó gửi báo giá với các thông tin chi tiết về mặt hàng của bạn. Sau khi gửi báo giá, trong danh bạ của bạn sẽ hiển thị thông tin của người vừa được báo giá, bạn có thể sử dụng các thông tin đó để liên hệ trực tiếp người mua.

Click Customer => Mycontact => Received, bạn sẽ nhìn thấy các danh thiếp đã nhận. Nếu danh thiếp đó nhận được từ hỏi hàng, cuối danh thiếp sẽ có dòng chữ “From Inquiry”. Nếu danh thiếp đó nhận được từ việc báo giá, cuối danh thiếp sẽ hiển thị “From Quotation”.

Để có được nhiều thông tin hơn trên danh thiếp, hãy click “Check Contact Information”.

2. Cách nhận biết người mua thật /giả

Sau đây là một vài cách để bạn kiểm chứng xem khách hỏi hàng có nhu cầu thực sự hay không:

  1. Kiểm tra danh tính người mua đã được xác minh hay chưa (Click here.)
  2. Kiểm tra hoạt động 90 ngày gần đây khi họ gửi yêu cầu hỏi hàng cho bạn

Tuy nhiên, tất cả các thông tin này không hoàn toàn có thể đảm bảo rằng sẽ loại bỏ được hết những kẻ lừa đảo. Do vậy, trước mỗi giao dịch, người bán cần xác nhận thông tin thật kỹ lưỡng về người mua.

3. Các NCC nước ngoài có thể dùng công cụ “Trade Assurance” không?

Hiện tại, chỉ có các NCC Trung Quốc và một số DN nước ngoài được chọn  mới có công cụ Trade Assurance để nhận thanh toán từ người mua trên Alibaba.com. Tuy nhiên, Trade Assurance sẽ được tối ưu hóa từng bước một và sẽ mở công cụ này cho các NCC khi nó đã thực sự hoàn thiện.

4. Từ khóa có ảnh hưởng tới thứ hạng trên Alibaba không?

Từ khóa chỉ ảnh hưởng tới thứ hạng sản phẩm khi nó có thể được tìm kiếm. Từ khóa không ảnh hưởng trực tiếp tới thứ hạng của bạn. Sử dụng từ khóa sản phẩm chính xác và phổ biến sẽ giúp sản phẩm của bạn kết nối được với người mua tương ứng.

5. Cách sử dụng trang đa ngôn ngữ

Các thành viên vàng (Gold Supplier) sẽ được sử dụng miễn phí trang web đa ngôn ngữ, các thành viên được xác thực (Verified Member) hoặc thành viên miễn phí (Free Member) thì không thể sử dụng công cụ này.

6. Cách đăng sản phẩm trên trang đa ngôn ngữ
  1. Lưu ý rằng các sản phẩm, bài đăng của bạn bằng tiếng Anh (trên trang chính) sẽ được tự động dịch sang các sản phẩm đa ngôn ngữ khi bạn kích hoạt trang web đa ngôn ngữ.

Nhấp chuột để kiểm tra: how to change the English products into multi-language products?

  1. Trong khi đó bạn cũng có thể đăng sản phẩm trong trang đa ngôn ngữ bằng 11 loại tiếng khác nhau (Tây Ban Nha, Nhật Bản, Pháp, Bồ Đào Nha, Nga, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam, Italy, Đức, A-rập)

Có 2 cách để đăng sản phẩm trên trang đa ngôn ngữ:

Cách AMy Alibaba → Products → Post Products → Select Language Site → Select Category → Edit the product details → Submit for approval.

Cách B. My Alibaba → Products → Product Translations → Select a Language Site → Display Products → Edit the product details → Submit for approval.

Tips:

1) Có 11 thứ ngôn ngữ, mỗi ngôn ngữ được đăng 600 bài.

2) Ngôn ngữ được chỉnh sửa phải giống trang đa ngôn ngữ đó,

Ví dụ: Sản phẩm nên bằng tiếng Tây Ban Nha nếu bạn đăng nó trên trang tiếng Tây Ban Nha.

3) Sản phẩm sẽ hiển thị trên trang web đa ngôn ngữ sau 48 tiếng phê duyệt.

4) Sản phẩm trên trang tiếng Anh (trang chính) sẽ được tự động dịch sang đa ngôn ngữ một khi bạn kích hoạt trang đa ngôn ngữ này.

7. “Bộ lọc được gợi ý” là gì? (SUGGESTED FILTERS?)

Người mua có thể tìm kiếm qua công cụ “Bộ lọc được gợi ý” (SUGGESTED FILTERS) khi họ đang tìm kiếm sản phẩm trên Alibaba.com như hình dưới đây:

Call Now Button