Việc bạn đã có tài khoản trên trang Alibaba.com rồi thì điều bạn quan tâm nhiều nhất đó là làm sao để đưa các mặt hàng sản phẩm của mình lên trang, và làm sao để gian hàng của bạn thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng, tất cả điều này đều phụ thuộc vào việc bạn đăng sản phẩm lên trang Alibaba.com. Sản phẩm của bạn càng đa dạng, phong phú, và càng mới lạ thì cơ hội tiếp cận khách hàng của bạn càng nhiều và rộng hơn.

Khi bạn đã là thành viên Gold Supplier, thì bạn sẽ có nhiều lợi ích vượt trội, bạn có quyền đăng không giới hạn các sản phẩm của mình. Hơn hết bạn còn được quyền ưu tiên cao cho hiển thị sản phẩm trên trang thương mại điện tử Alibaba. Com.

Vậy, với thế mạnh mà bạn đang có là thành viên Gold Supplier thì bạn phải đăng sản phẩm của mình cho gian hàng trên trang Alibaba như thế nào để đạt được hiệu quả tối ưu và phát huy hết lợi thế đang có. Fado sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm đăng sản phẩm lên gian hàng Alibaba.com

  1. Các bước đăng sản phẩm mới

Trước tiên bạn truy cập vào trang Alibaba.com và kích chọn My Alibaba ->> Selling ->> Display a New Products. Cửa sổ hiện thị như dưới đây và bạn gõ Keyword sản phẩm của bạn cần đăng rồi kích chuột vào nút “ Search” để chọn ra đúng Category “Select a Category”

Sau đó giao diện cập nhật bài viết sản phẩm mới xuất hiện. Bạn cần điền đầy đủ thông tin cho bài đăng về sản phẩm của mình. Đặc biệt là nhưng phần mục thông tin có dấu (*) bạn bắt buộc phải điền đầy đủ thông tin. Sauk hi điền và cập nhật đầy đủ thông tin xong bạn kiểm tra lần cuối và nhấn “Submit” để cập nhật bài viết của mình.
Bài viết mới của bạn sẽ được hệ thống cập nhật hiển thị trên trang chính thức sau 24h chờ kiểm duyệt tin bài “Aproved ”

2. Lưu bản mẫu bài viết sản phẩm

Bản đăng sản phẩm nháp mẫu sẽ được lưu trong mục “Drafts” để làm cơ sở cho bạn lấy bản nháp mẫu đăng sản phẩm này tiến hành chỉnh sửa thêm khi cần thiết cho đăng các sản phẩm mới về sau

Cách lưu bài viết bản nháp mẫu sản phẩm mới
Dưới phần cuối của trang “Display New Products”, sau khi nhập thông tin bài viết bạn nhấn nút “Save”. Bạn sẽ thấy hiển thị lên thông báo “Your draft has been successfully saved” có nghĩa là bản nháp mẫu tin sản phẩm đã được lưu trên hệ thống.

Ghi chú:
Toàn bộ những bài viết của bạn chưa đăng thành công sẽ được tự động lưu trong bản nháp sau 5 phút. Khi bạn tiến hành đăng sản phẩm mới hệ thống sẽ đưa ra nhắc nhở bạn chưa đăng bản nháp trước đó mà chưa đăng thành công trong mục “Display New Products”.
Trong mục “Drafts” cho phép bạn đăng tối đa 20 bài viết.

  1. Quản lý các tin bài đăng trên gian hàng của bạn

Trong chuyên mục “ Manager Product” bạn có thể xem lại toàn bộ các sản phẩm mà bạn đã đăng lên trong thời điểm quá khứ. Bạn có thể tiến hành “ Edit” chỉnh sửa bất cứ sản phẩm nào mà bạn muốn và điều chỉnh sản phẩm đó được hiển thị trong một nhóm sản phẩm khác bằng cách truy cập My alibaba >> Selling >> Manager Products>>.

Các trạng thái của sản phẩm đăng lên như sau:

– Drafts: Tin bài sản phẩm mẫu nháp chưa đăng thành công
– Approved: Tin bài đã được hệ thống phê duyệt
– Editing Required: Tin bài chưa được hệ thống phê duyệt cần chỉnh sửa lại.
– Approval Pending: Tin bài đang trong quá trình chờ phê duyệt từ hệ thống

Lưu ý:
Tất cả các tin bài mà được đưa vào diện “Edieting Required” bạn cần nhấn nút để chính sửa lại tin bài của mình. Chú ý nhấn phia bên tay phải của tin bài có phần “ Return Reason” để biết lý do bài viết của bạn không được hệ thống phê duyện mà phải chỉnh sửa lại và bổ sung.

  1. Mẹo đăng nhanh nhiều tin bài trên gian hàng trong một khoảng thời gian ngắn.

Bạn có thể đăng nhiều tin bài sản phẩm trong một khoảng thời gian ngắn bằng cách đăng hàng loạt các sản phẩm có nội dung tương tự, chỉ cần chỉnh sửa số ít thông tin của bài viết…. Hãy sử dụng chức năng “Smart Product Posting” để tiết kiệm thời gian, công sức đăng tin bài của mình.

Bằng cách truy cập My Alibaba >> Selling >> Smart Product Posting>>. Ví dụ dưới đây bạn sẽ rõ hơn…

Cách đăng 1: Đăng 1 tin bài sản phẩm 1 thời điểm
Cập nhật thông tin sản phẩm cho tin bài một cách đầy đủ theo quy định và nhấn nút “Submit”.

Cách đăng 2: đăng hàng loạt tin bài sản phẩm cùng 1 thời điểm
i. Chọn một tin bài hoàn chỉnh đã được đăng thành công trước đó và nhấn nút “ Submit & Add Similar Product”.
ii. Tiếp tục bên phải của mỗi tên sản phẩm được đăng và tìm nhấn “Display Same Series Product”.

  1. Bạn có thể nhấn nút “Edit” để chỉnh sửa thêm thông tin nếu bạn thấy cần thiết và “Submit” hoặc “Close” tùy ý.
    iv. Bước cuối cùng là nhấn “ Submit All Products” cho các sản phẩm đã sửa cần đăng đồng loạt. Tối đa mỗi lần bạn đăng nhanh là 10 tin bài sản phẩm nhé.

Dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng của Fado

Với sự hợp tác cùng với trang thương mại điện tử Alibaba.com, Fado sẽ đồng hàng cùng các doanh nghiệp trong việc đưa sản phẩm của mình ra thị trường Quốc tế, đội ngũ tư vấn cũng như chăm sóc khách hàng của Fado sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ về các dịch vụ của Alibaba cũng như đưa ra những đề xuất hay các giải pháp cải tiến giúp bạn gia tăng hiệu quả bán hàng cho bạn.

Đăng ký thông tin để được hỗ trợ tư vấn ngay

Call Now Button