Bà Nguyễn Thị Huyền

Bà Nguyễn Thị Huyền

Phó Giám đốc

Công ty Cổ phần sản xuất Đông Dương

Ngành hàng: Gia vị

Là thành viên GGS từ năm 2006

Công ty Cổ phần sản xuất Đông Dương tận dụng sức mạnh của thương mại điện tử để mở rộng mạng lưới ở nước ngoài.

Bà Nguyễn Thị Huyền là Phó Giám đốc công ty Đông Dương, nhà sản xuất và xuất khẩu quế, nghệ, hồi, cơm dừa, tinh bột sắn, v.v … Bà Huyền và ông xã, ông Chu Văn Đông thành lập Đông Dương năm 2005. Ban đầu, họ chỉ muốn thành công trong kinh doanh gia đình, một nhà máy có kinh nghiệm 50 năm trong sản xuất bột hương vị và các sản phẩm nông nghiệp.

Họ đã trải qua rất nhiều khó khăn khi việc kinh doanh bắt đầu. Với mỗi người mua, họ đều dành nhiều thời gian và nỗ lực nhưng không hiệu quả. Sau đó, họ bắt đầu đến thăm các chợ, cửa hàng và siêu thị trên cả nước, hy vọng sẽ hiểu sâu hơn vềngành, tuy nhiên, việc kinh doanh của họ vẫn không phát triển như họ mong đợi.

Sau năm đầu tiên vật lộn tại thành phố Hồ Chí Minh, họ đã học được cách thực hiện các hoạt động tiếp thị và hy vọng tìm thấy một hướng đi mới cho công việc kinh doanh của mình. Họ đã thử gần như tất cả các kênh tiếp thị và họ nhận ra rõ ràng rằng lối thoát duy nhất là vượt ra ngoài thị trường nội địa. Họ nghe nói về Alibaba.com là một nền tảng có thể kết nối nhà cung cấp trong nước với người mua quốc tế từ bạn bè và đối tác, sau đó họ quyết định trở thành thành viên miễn phí.

Vợ chồng bà Huyền đã không biết nhiều về thương mại toàn cầu, cộng với họ không biết rằng họ cần một kế hoạch xuất khẩu vào thời điểm đó, vì vậy họ đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội kinh doanh trên nền tảng này.

Đầu năm 2006, cuối cùng họ nhận ra lợi ích của việc trở thành Nhà cung cấp Vàng là những gì họ cần để đưa doanh nghiệp của mình lên một cấp độ khác, sau đó họ đăng ký làm thành viên trả phí Global Gold Supplier (GGS). “Chỉ sau vài tháng được nâng cấp thành lên thành viên GGS, chúng tôi đã nhận nhiều hỏi hàng hơn và kết quả rất khả quan. Chúng tôi rất vui vì chúng tôi tham gia vào nhiều hơn vào nền tảng”, ông Nguyễn nói.

“Hiện tại chúng tôi đang nhận được khoảng 200 hỏi hàng từ khắp nơi trên thế giới, thường là 5% là những khách hàng tiềm năng và rất có thể trở thành đơn hàng thực sự. Chúng tôi rất hài lòng với điều này và đó là lý do tại sao chúng tôi đã quyết định mở thêm tài khoản GGS cho công ty con – Rồng Đông Dương gần đây. Chúng tôi hy vọng sẽ tận dụng sức mạnh của thương mại điện tử và tối đa hóa lợi nhuận đầu tư của chúng tôi.”

Ngày nay, doanh thu hàng Quý của Đông Dương từ xuất khẩu của họ đạt 2 triệu đô la Mỹ. Họ đang có nhà máy chế biến gia vị riêng và cơ sở chế biến nông nghiệp ở tỉnh Hưng Yên. Một nhà máy chế biến riêng cho quế cũng được hoàn thành vào năm 2012. Đông Dương hiện có 1 văn phòng tại Hà Nội và 1 văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

“Đối tác kinh doanh của chúng tôi tin tưởng vào chúng tôi và chúng tôi đã thiết lập kết nối tốt với nhiều thị trường tiềm năng, ví dụ như Nga, Ấn Độ, Malaysia, Đài Loan, Bangladesh, Uruguay, Iran và Brazil. Đông Dương đã biến giấc mơ thành hiện thực bằng cách tận dụng sức mạnh của thương mại điện tử. Xuất khẩu là rất quan trọng trong khi chúng ta đang trải qua suy thoái kinh tế. Nó giúp bạn bán sản phẩm của mình cho nhiều thị trường hơn và mở rộng số lượng khách hàng. Nền tảng thương mại điện tử như Alibaba.com chắc chắn là một công cụ hiệu quả, để kết nối doanh nghiệp nhỏ như chúng tôi với thị trường toàn cầu và người mua chất lượng”, ông Đông nói thêm.

Call Now Button