Đối với thế giới nói chung hiện nay và đối với Việt Nam nói riêng, ngành thương mại điện tử đang trên đà phát triển mạnh mẽ, thương mại điện tử xuyên biên giới đã trở thành một kênh quan trọng cho việc xuất khẩu. Báo cáo Chỉ số thương mại điện tử Việt Nam đã chỉ ra 32% doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam đã thiết lập quan hệ kinh doanh với đối tác nước ngoài thông qua các kênh trực tuyến.

Cách làm này giúp cho doanh nghiệp xuất khẩu tiếp cận trực tiếp với khách hàng trên toàn thế giới, từ đó mở rộng được cơ hội tiếp cận thị trường toàn cầu, giảm chi phí liên quan đến việc xúc tiến thương mại truyền thống như tham gia hội chợ, triển lãm, thiết lập văn phòng tại các thị trường mục tiêu.

Cách bán hàng online từ Việt Nam ra cho cty, người nước ngoài

TMĐT xuyên biên giới cũng là cơ hội để doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể mang những sản phẩm của mình len vào các thị trường khó tính, nơi tồn tại rất nhiều rào cản và tốn nhiều chi phí nếu giao thương theo cách truyền thống.

Cách bán hàng online từ Việt Nam ra thị trường quốc tế

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam có nhu cầu đưa những sản phẩm thuần Việt hay những sản phẩm có chất lượng, độc lạ, của mình ra đến thị trường Quốc tế. Muốn đưa sản phẩm của mình đến tay những công ty uy tín và người dùng trên khắp thế giới, thì với sàn thương mại điện tử sẽ là cơ hội có một không hai. Những sàn thương mại điện tử lớn trên thế giới hiện nay có rất nhiều sàn thương mại uy tín như Amazon. Alibaba, Ebay, Taobao, lazada…. hiện có rất nhiều sàn giao dịch thương mại điện tử hoạt động, tuy nhiên theo đánh giá của phần lớn người dùng và cả đơn vị cung cấp hàng hóa, sản phẩm, những trang kể trên đều nằm trong Top dẫn đầu thế giới về giao dịch bán hàng mà hầu như tất cả các doanh nhiệp lớn và nhỏ ở khắp các nước đều muốn tham gia và cả thị trường Việt Nam.

Những sàn thương mại điện tử lớn trên thế giới

Dù là vậy nhưng thị trường Việt Nam lại thích và tiếp cận sàn thương mại điện tử Alibaba nhiều nhất. Đã có rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam tiếp cận Alibaba.com Việt Nam để tìm hiểu và phát triển thị trường xuất khẩu hàng hoá. Đặc biệt là các mặt hàng có thế mạnh của Việt Nam như: Hàng nông lâm sản, hàng thủ công mỹ nghệ, thuỷ hải sản, khoáng sản …Hình thức tiếp cận của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam tuy ở nhiều mức độ khác nhau nhưng có một điểm chung là các doanh nghiệp này khá thành công trong việc mở rộng thị trường tiêu thụ, tăng kim ngạch xuất khẩu khi tham gia là thành viên của Alibaba.com. Tốc độ tăng trưởng trong xuất khẩu của các doanh nghiệp là rất cao.

Cách bán hàng online từ Việt Nam ra thị trường quốc tế trên trang Alibaba

Alibaba.com là sàn thương mại điện tử B2B dẫn đầu thế giới tại thời điểm hiện tại, thông qua Alibaba doanh nghiệp có cơ hội quảng bá sản phẩm tới 260+ triệu khách hàng doanh nghiệp trên 190+ quốc gia trên toàn thế giới. Chính vì điều này mà Fado: là công ty tiên phong trong nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới tại Việt Nam, đã hợp tác với Alibaba với mục đích giúp đỡ các doanh nghiệp Việt Nam gia nhập vào xu hướng xuất khẩu qua kênh thương mại điện tử Alibaba.com.

Cách bán hàng online từ Việt Nam ra thị trường quốc tế trên trang Alibaba

Những hỗ trợ từ Fado

Đội ngũ của Fado cùng làm việc và được đào tạo trực tiếp từ Alibaba Group. Trong hành trình tiếp cận “cuộc chơi lớn”, tham gia giao thương qua sàn Alibaba.com, doanh nghiệp Việt Nam sẽ được hỗ trợ tốt hơn bởi Fado.

  • Fado liên tục tổ chức hội thảo, và các lớp đào tạo kỹ năng, kiến thức xuất khẩu qua thương mại điện tử. Kiến thức logistics xuất khẩu
  • Tư vấn xây dựng thương hiệu online, quảng cáo, truyền thông, marketing…
  • Tư vấn giải pháp logistics
  • Tư vấn giải pháp tài chính
  • Tư vấn pháp lý, thủ tục, giấy phép, tiêu chuẩn xuất khẩu vào thị trường
Lợi ích khi tận dụng sự hỗ trợ của Fado
Khách hàng tự đăng ký dịch vụ
Alibaba
Khách hàng đăng ký dịch vụ với sự hỗ trợ của Fado
Tìm hiểu thông tin Mất nhiều thời gian Tiết kiệm thời gian hơn nhờ sự hỗ trợ,
tư vấn kỹ càng từ đội ngũ Fado VN.
Hỗ trợ khách hàng Rào cản đến từ sự thiếu thông tin, không biết bắt đầu như thế nào. Cần hỗ trợ thông tin Giải quyết triệt để những khó khăn cho DN qua trao đổi trực tiếp với đội ngũ nhân viên Việt Nam chuyên nghiệp
Thanh toán quốc tế Các phương thức thanh toán gặp nhiều khó khăn, thường gặp sự cố
và mất thời gian chờ đợi.
Được hỗ trợ thanh toán nhanh chóng và an toàn mà không cần bận tâm đến các thủ tục thanh toán quốc tế phức tạp.
Khai thác tiện ích Việc tự tìm hiểu thông tin sẽ khó có thể tận dụng tối đa các công cụ lợi ích mà Alibaba mang lại làm lãng phí. Tận dụng tối đa các công cụ lợi ích Alibaba mang lại, giúp cho doanh nghiệp có thể đạt được nhiều lợi ích hơn nữa.
Chi phí Khó kiểm soát kế hoạch chi tiết các chi phí sử dụng dịch vụ Khách hàng có thể dự trù hoạch định kế hoạch tài chính một cách chuẩn xác và dễ dàng.

Bắt đầu cùng Fado để bán hàng thành công trên Alibaba.comViệc đầu tiên là các doanh nghiệp cần thông qua Fado để đăng ký tài khoản thành viên Gold Supplier, cấp thành viên cao cấp, uy tín nhất trên Alibaba.com. Qua đó tài khoản DN sẽ có đầy đủ tính năng tối ưu hóa tương tác với người mua, làm tăng số lượng đơn hàng.Dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng của FadoVới sự hợp tác cùng với trang thương mại điện tử Alibaba.com, Fado sẽ đồng hàng cùng các doanh nghiệp trong việc đưa sản phẩm của mình ra thị trường Quốc tế, đội ngũ tư vấn cũng như chăm sóc khách hàng của Fado sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ về các dịch vụ của Alibaba cũng như đưa ra những đề xuất hay các giải pháp cải tiến giúp bạn gia tăng hiệu quả bán hàng cho bạn.

Đăng ký thông tin để được hỗ trợ tư vấn ngay

  GGS Lợi ích
Hiển thị trong top tìm kiếm Top 3 trang đầu Tăng doanh số, tăng nhận diện thương hiệu
Số sản phẩm được tạo Không giới hạn Quảng bá sự đa dạng sản phẩm
Kệ trưng bày và niêm yết sản phẩm Tới 28 kệ Nâng cao cơ hội bán hàng
Truy cập yêu cầu mua hàng Ngay lập tức Được liên hệ báo giá cho người mua, chốt đơn hàng
Xác thực uy tín từ Alibaba Có xác thực Tăng độ tin cậy
Tùy chỉnh website chuyên nghiệp Tạo đặc trưng riêng cho doanh nghiệp
Dịch vụ chăm sóc khách hàng VIP Được tư vấn và hỗ trợ tối đa
Tài khoản phụ cho nhân viên 5 tài khoản Quản lý hiệu quả
Dung lượng lưu trữ ảnh sản phẩm Từ 1GB – 5GB Tăng giá trị, nâng điểm sản phẩm
Bảo mật tài khoản cao cấp Đảm bảo an toàn cho các giao dịch
Phân tích hoạt động doanh nghiệp (BizTrends) Phân tích dữ liệu để cải thiện giá trị sản phẩm, tăng tương tác
Phân tích hoạt động công ty trong ngành (BizTrends)
Phân tích từ khóa (Keyword Trend) Tăng hạng của DN trong kết quả tìm kiếm
Call Now Button