DỰ ÁN HỢP TÁC FADO VÀ ALIBABA

MỞ RỘNG THỊ TRƯỜNG XUẤT KHẨU NHANH CHÓNG THÔNG QUA THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Hướng đi mới cho doanh nghiệp vừa và nhỏ xuất khẩu

Hiện nay, thương mại điện tử xuyên biên giới đã trở thành một kênh quan trọng cho việc xuất khẩu, 32% doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam đã thiết lập quan hệ kinh doanh với đối tác nước ngoài thông qua các kênh trực tuyến (theo Báo cáo Chỉ số TMĐT Việt Nam 2017).

Có thể thấy rằng, việc gia nhập những nền tảng thương mại điện tử B2B sẽ giúp doanh nghiệp xuất khẩu tiếp cận trực tiếp với khách hàng trên toàn thế giới, từ đó mở rộng được cơ hội tiếp cận thị trường toàn cầu nhưng vẫn giảm các chi phí liên quan đến việc xúc tiến thương mại truyền thống như tham gia hội chợ, triển lãm, thiết lập văn phòng tại các thị trường mục tiêu.

Sàn thương mại điện tử dẫn đầu thế giới thời điểm hiện tại là Alibaba.com, qua Alibaba DN có thể quảng bá sản phẩm tới hơn 260 triệu doanh nghiệp mua hàng trên 190+ quốc gia trên toàn thế giới.

Với mục đích giúp đỡ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam gia nhập xu hướng xuất khẩu qua các kênh thương mại điện tử, Fado đã ký kết hợp tác với Alibaba, để trở thành đối tác chính thức của Alibaba nhằm hỗ trợ tốt hơn cho các doanh nghiệp Việt Nam khi tham gia giao thương qua sàn thương mại điện tử B2B toàn cầu Alibaba.com.

Fado là công ty tiên phong trong nền tảng thương mại điện tử tại Việt Nam. Nhờ kinh nghiệm dày dặn, kiến thức chuyên sâu về vận hành thương mại điện tử và Marketing online, cùng với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp tâm huyết, chắc chắn Fado sẽ giúp việc giao thương với thế giới của DN trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Sự hợp tác giữa Fado và Alibaba được đánh giá là phù hợp và mang lại giá trị lớn cho cộng đồng doanh nghiệp SME và xã hội Việt Nam, bởi trong bối cảnh xuất khẩu đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế Việt Nam.

NHỮNG HỖ TRỢ TỪ FADO

Fado là đơn vị hợp tác với Alibaba tại Việt Nam, đội ngũ của Fado cùng làm việc và được đào tạo trực tiếp từ Alibaba Group, cam kết hỗ trợ các DN Việt Nam xuất khẩu thành công trên kênh Alibaba.com.

•   Fado liên tục tổ chức hội thảo, và các lớp đào tạo kỹ năng, kiến thức xuất khẩu qua thương mại điện tử, kiến thức logistics xuất khẩu

•   Tư vấn xây dựng thương hiệu online, quảng cáo, truyền thông, marketing…

•   Tư vấn giải pháp logistics

•   Tư vấn thủ tục xuất nhập khẩu

•   Tư vấn giải pháp tài chính

•   Tư vấn pháp lý, thủ tục, giấy phép, tiêu chuẩn xuất khẩu vào thị trường

Làm sao để kiếm tiền ngay cả lúc bạn ngủ? Hãy để Alibaba kiếm tiền cho bạn

Bắt đầu cùng Fado để bán hàng thành công trên Alibaba.com

Việc đầu tiên cần làm là các doanh nghiệp cần thông qua Fado để đăng ký ngay tài khoản thành viên Gold Supplier của sàn Aliaba.com- Đây là cấp thành viên cao cấp, uy tín nhất trên Alibaba.com. Bằng cách đăng ký trở thành thành viên Alibaba Gold Supplier, tài khoản DN sẽ có đầy đủ tính năng tối ưu hóa tương tác với người mua từ đó làm tăng số lượng đơn hàng.

Ngoài ra, Fado còn hỗ trợ các dịch vụ mở rộng: Thiết kế gian hàng online, SEO, Sản xuất video clip profile doanh nghiệp, chụp ảnh sản phẩm, logistics, dịch vụ tài chính… giúp tăng gia tăng nhận diện thương hiệu và uy tín doanh nghiệp. Tăng cường khả năng ký kết, giao thương thành công trên môi trường thương mại điện tử.

LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC FADO VÀ ALIBABA

Sáng ngày 14/03 tại Bộ Công thương – Tp.HCM đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Alibaba.com và Fado.vn. Năm 2018 Fado đã ký kết với Alibaba.com để trở thành đối tác ủy quyền của Alibaba.com tại Việt Nam.

Sự hợp tác này mở ra kênh thương mại mới hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam, nhất là các công ty vừa và nhỏ chưa có đủ nhân sự xuất khẩu chuyên nghiệp, chưa có kinh nghiệm, chưa am hiểu thị trường nước ngoài… có thể chủ động chào hàng ra thị trường các quốc gia khác một cách dễ dàng và thuận lợi thông qua các gian hàng trên Alibaba.com và hỗ trợ tại https://export.fado.vn

Ý NGHĨA THIẾT THỰC CỦA DỰ ÁN HỢP TÁC

GIỮA FADO VÀ ALIBABA

ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP

Thông qua sự hợp tác mang tính chiến lược, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ tăng khả năng kết nối với khách hàng trên toàn cầu, mở rộng thị trường mới và gia tăng doanh thu xuất khẩu hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cùng ngành sẽ có cơ hội cọ sát, hoàn thiện sản phẩm của mình hơn nhằm thúc đẩy giá trị và chất lượng của mặt hàng “made in Vietnam”. Từ đó, phát triển thương hiệu Việt, quảng bá hình ảnh Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Thương mại điện tử (e-commerce) là kênh kết nối hàng triệu khách hàng, doanh nghiệp có thể tìm thị trường mới và gia tăng doanh thu xuất khẩu hiệu quả. Sự hợp tác giữa Fado và Alibaba tạo cơ hội cho doanh nghiệp tham gia vào sàn thương mại điện tử B2B lớn nhất thế giới, từ đó giúp tiết kiệm chi phí, thời gian của doanh nghiệp và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn có thể giới thiệu rất nhiều sản phẩm đa dạng thuộc nhiều ngành khác nhau đến với khách hàng. Tăng nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn cầu, xác nhận uy tín và dễ dàng thiết lập mối quan hệ kinh doanh giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đặc biệt, sự hợp tác này đã tạo bước đột phá trong doanh thu cũng như số lượng đối tác, khách hàng cho doanh nghiệp đồng thời tạo ra nền tảng cho các doanh nghiệp hội nhập với nền công nghiệp 4.0 và thế giới.

ĐỐI VỚI NHÀ NƯỚC

Một thị trường thương mại điện tử phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thứ nhất là thị trường đó có đủ lớn hay không. Yếu tố thứ hai là người tiêu dùng có thể tiếp cận được với thương mại điện tử hay không. Cả hai yếu tố này ở Việt Nam đều đang có đủ. Thương mại điện tử xuyên biên giới hiện được coi là lĩnh vực phát triển nhanh nhất trong thương mại thế giới và Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có mức tăng trưởng thương mại điện tử nhanh nhất thế giới, với tốc độ tăng trưởng hàng năm 30-35%. Đây là một vấn đề thời sự, đang thu hút được nhiều sự quan tâm và có tiềm năng lớn trong cuộc cuộc mạng công nghệ 4.0. Chính vì vậy, yêu cầu phát triển thương mại điện tử sẽ trở thành xu hướng tất yếu. Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, sự phát triển của thương mại điện tử đang trở thành mối quan tâm trong định hướng phát triển của những chuyên gia kinh tế.

Kiểm soát việc xuất khẩu bằng đường tiểu ngạch. Bất lợi lớn của hình thức buôn bán tiểu ngạch là thiếu ổn định, dễ bị ép giá dẫn đến thiệt hại cho phía Việt Nam. Thông qua dự án giữa Fado và Alibaba các doanh nghiệp sẽ mở rộng được thị trường xuất khẩu chính ngạch điều này giúp giảm thiểu được những hạn chế trong việc xuất khẩu bằng đường tiểu ngạch.

ĐỐI VỚI XÃ HỘI

Giúp hàng hóa Việt Nam giao thương với thế giới được dễ dàng. Đây cũng là tiền đề cho sự phát triển nền thương mại điện tử ở Việt Nam, góp phần vào sự phát triển của xã hội.

Sự hợp tác giữa Fado và Alibaba giúp thực hiện mục tiêu “đưa sản phẩm của Việt Nam vươn ra thị trường thế giới”. Từ đó, cân bằng sự phát triển với thế giới: Các doanh nghiệp Việt Nam có thể mua được nhiều công cụ, dụng cụ mới, hiện đại trên toàn thế giới một cách nhanh chóng, dễ dàng để ứng dụng vào hoạt động sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp.

Đăng ký thông tin để được hỗ trợ tư vấn ngay

Call Now Button